รู้จัก “FoldiMate” เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ นวัตกรรมสุดล้ำ

รู้จัก “FoldiMate”

รู้จัก “FoldiMate” เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ นวัตกรรมสุดล้ำ เมื่อปีที่ผ่านมา ในงาน CES 2019 มหกรรมการแสดงเทคโนโลยีระดับโลก ได้เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำอย่างเครื่องพับผ้าอัตโนมัติ “FoldiMate” ที่จะเข้ามาช่วยให้คุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านประหยัดเวลาในการทำงานบ้านให้เหลือน้อยลง เพราะการซักผ้า การรีดผ้า และการพับผ้า เป็นงานบ้านที่ต้องใช้เวลานานและค่อนข้างน่าเบื่อ แต่วันนี้คุณพ่อบ้านแม่บ้านจะไม่ต้องทำเองอีกต่อไป ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำที่บริษัท FoldiMate ได้ออกแบบสร้างเครื่องทุ่นแรงที่จะเข้ามาช่วยในการพับผ้า นั่นก็คือ “FoldiMate” เครื่องพับผ้าอัตโนมัติสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนวัตกรรมสุดล้ำของ FoldiMate ให้มากยิ่งขึ้น แล้วเจ้าเครื่องพับผ้าอัตโนมัติจะมีหลักการทำงานอย่างไรกันบ้าง? ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

รู้จัก “FoldiMate”

บริษัท FoldiMate (โฟลดิเมท) ในสหรัฐฯ ลักษณะดูคล้ายกับเครื่องถ่ายเอกสาร โดยผู้ใช้งานแค่นำผ้าที่ต้องการจะพับวางลงไป เครื่องก็จะพับผ้าได้เองแบบอัตโนมัติภายในเวลาเพียง 5 วินาที ซึ่งเรามีเครื่องซักผ้าใช้งานมานานหลายสิบปีแล้ว แต่งานหนักหลังจากนั้นก็คือการพับผ้ากองโต อย่างไรก็ตาม แม่บ้านในอนาคตอันใกล้นี้ จะสบายและมีเวลาทำอย่างอื่นมากขึ้น ด้วยเครื่องพับผ้าอัตโนมัติของ FoldiMate โดยได้มีแผนวางจำหน่ายในปลายปี 2019 ราคา 980 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 33,000 บาท     

รู้จัก “FoldiMate” รุ่นแรก

ในงาน CES 2018 ที่ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา มีการเปิดตัวต้นแบบหุ่นยนต์รุ่นใหม่ประจำบ้าน ในชื่อ “FoldiMate” มาพร้อมความสามารถในการพับผ้าได้เองอัตโนมัติ ทุ่นแรงสำหรับพ่อบ้านและแม่บ้านโดยเฉพาะ โดยหุ่นยนต์รุ่นต้นแบบในปีก่อนๆ เครื่องพับผ้านี้ยังไม่สามารถใช้กับเสื้อผ้าชิ้นเล็กมาก ๆ เช่น เสื้อผ้าเด็ก รวมถึงผ้าที่ชิ้นใหญ่มาก ๆ อย่างผ้าปูที่นอน ยังไม่สามารถใช้งานจริง ผู้ผลิตจึงนำกลับไปพัฒนาต่อยอดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

รู้จัก “FoldiMate”

FoldiMate รุ่น 2 ช่วยพับผ้ากองโตในเวลา 4 นาที

FoldiMate เปิดตัวหุ่นยนต์พับผ้ารุ่นล่าสุดในงาน CES 2019 เรียกว่าสร้างความฮือฮาได้มากในกลุ่มผู้ที่เบื่อทำงานบ้าน ด้วยเครื่องพับผ้าตัวแรกที่ราคาสูงถึง 850 ดอลล่าร์หรือพอๆกับเครื่องซักผ้าดี ๆ ตัวนึงเลย แต่ก็ทำยอดขายไปได้สูงถึง 8,000 เครื่อง จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีรุ่นสองตามออกมา

เครื่องรุ่นใหม่นี้จะปรับดีไซน์ให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าขนาดจะใหญ่ขึ้น มันสามารถพับผ้าได้ทุกชนิดให้เรียบกริป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด กระโปรง กางเกง แถมยังพับได้ทุกขนาดตั้งแต่เสื้อเด็กจนไปถึงเสื้อผู้ใหญ่ไซส์ XXL โดยรุ่นใหม่จะสามารถพับผ้าขนหนู, ปลอกหมอน แต่ของอย่างถุงเท้าและชุดชั้นในยังไม่สามารถพับได้นะ

ได้เพิ่มความสามารถในการพับผ้าได้เร็วขึ้น สามารถพับผ้า 20-40 ชิ้นได้ในเวลา 2-4 นาทีเท่านั้นขึ้นกับขนาดของผ้า แต่สิ่งที่คุณต้องทำเองก็คือเอาผ้าไปหนีบกับตัวเครื่อง แล้วรอให้มันดูดเข้าไป รอผ้าพับเสร็จที่ช่องด้านล่าง ส่วนฟีเจอร์เดิมของรุ่นแรกที่ถูกตัดออกไปก็คือ de-wrinkling และเพิ่มกลิ่นหอมเพื่อให้พับผ้าได้ดีขึ้น

เบื้องต้น FoldiMate มีแผนจะวางขายหุ่นยนต์พับผ้าในช่วงปลายปีนี้ โดยบริษัทพยายามจะควบคุมราคาไม่ให้เกิดเครื่องละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 33,000 บาท และ ราคาดังกล่าวก็ยังถือว่าแพงสำหรับการใช้งานในครัวเรือน

รู้จัก “FoldiMate”

ลักษณะของ FoldiMate เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ

FoldiMate เป็นเครื่องพับผ้าอัตโนมัติ ที่ดูแล้วมีหน้าตาคล้ายกับเครื่องถ่ายเอกสารอยู่เหมือนกันเครื่องพับผ้าอัตโนมัติมีความสูง 32 นิ้ว และกว้าง 28 นิ้ว FoldiMate มีน้ำหนักไม่มากประมาณ 29 กิโลกรัมเศษ ๆ เหมาะสำหรับการใช้ในบ้านไม่เกะกะ สามารถวางซ้อนบนเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าได้เลย หรือจะเสริมโต๊ะเพื่อวางแยกต่างหากก็ได้

 • Easy Clipping

เทคโนโลยีที่ออกแบบมาสามารถทำรายการได้ง่ายและรวดเร็ว

 • Simultaneous Folding

เทคโนโลยีของ FoldiMate เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ สามารถพับได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเครื่องจะยังพับชิ้นแรกอยู่

 • Robotic Folding

เทคโนโลยีการพับอย่างรวดเร็วช่วยให้คุณป้อนสิ่งของได้อย่างต่อเนื่องในขณะที่พับพร้อมกัน เครื่องพับผ้าหุ่นยนต์ FoldiMate สามารถปรับการรายการได้ตามที่ต้องการ

 • Compressed Laundry Pile        

ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป ตู้เสื้อผ้าของคุณจะได้รับการจัดระเบียบในแบบที่คุณต้องการ

 • Speed : Under 5 minutes

ลองนึกภาพการพับผ้า (ประมาณ 25 ชิ้น) โดยใช้เวลาน้อยลงเหมือนการชงกาแฟหนึ่งถ้วย

 • Capacity: Unlimited

สามารถพับผ้าได้ตามจำนวนที่ต้องการ ไม่มีจำนวนกำจัด

 • Power: Standard 110v – 240v

การใช้ไฟฟ้าต่ำ เพียงใช้กำลังไฟแค่ 110v – 240v เท่านั้น

วิธีการใช้งาน FoldiMate เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ

 • นำเสื้อผ้าที่เพิ่งซักจนแห้งเรียบร้อยแล้วขึ้นหนีบกับราวของเครื่อง (ใส่ได้ครั้งละ 15 – 20 ตัว)
 • จากนั้นกดปุ่มสั่งงาน เลือกว่าเป็นเสื้อผ้าประเภทใด เช่น เสื้อ กางเกง
 • จากนั้นก็ทำงานต่อด้วยการประเมินความกว้าง – ยาว , ความหนาของเนื้อผ้า
 • และเครื่องจะดูดเสื้อผ้าแต่ละตัวเข้าไปพับอย่างประณีตและเรียบร้อยด้วยกลไกด้านใน
 • ใช้เวลาพับ 10 วินาทีเท่านั้น หรืออาจใช้เวลามากขึ้นเป็น 20 – 30 วินาที สำหรับโปรแกรมอบไอน้ำอัดให้เสื้อผ้าเรียบมากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมื่อได้ทำความรู้จักกับ “FoldiMate” เครื่องพับผ้าอัตโนมัติสำหรับครัวเรือน ที่จะเข้ามาช่วยให้คุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านย่นระยะเวลาการทำงานบ้านให้เหลือน้อยลง เพียงแค่นำเสื้อผ้าที่เพิ่งซักจนแห้งเรียบร้อยแล้วขึ้นหนีบกับราวของเครื่อง ซึ่งใส่ได้ครั้งละ 15-20 ตัว จากนั้นกดปุ่มสั่งงานเลือกประเภทของเสื้อผ้า เสื้อแต่ละตัวก็จะถูกพับออกมาสวยงามเรียบร้อยในเวลา 10 วินาทีเท่านั้น ประหยัดเวลาคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้าน ด้วยเครื่องพับผ้าอัตโนมัติ “FoldiMate” เครื่องเดียวเอาอยู่!

 เมื่อเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราจากไปแบบไม่มีวันกลับ โดยเราเชื่อว่าคนรักสัตว์และคนเลี้ยงสัตว์ทุกคน ต้องเจอกับปัญหานี้อยู่เสมอ แต่เราเชื่อว่า 7 แนวทางการทำใจที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ จะสามารถช่วยทำให้ท่านดีขึ้นในเร็ววันได้แน่นอน!

อ่านบทความเพิ่มเติม ธุรกิจที่โดนปิด รับผลกระทบโควิด-19 ไม่ไหว!!

ป้ายกำกับ:

Related Posts